Sunday, 20/06/2021 - 08:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Đông Mỹ - Đồng Hới

CÓ MỘT MÁI TRƯỜNG NHƯ THẾ

TRƯỜNG THCS ĐỒNG MỸ

Những năm tháng không thể nào quên

 

Trường THCS Đồng Mỹ được thành lập từ năm 1990, đóng trên địa bàn phường Đồng Mỹ. Ban đầu trường có 20 lớp, 836 học sinh, 62 cán bộ giáo viên, do thầy giáo Hà Công Lộc làm hiệu trưởng.

Từ khi thành lập đến nay, trường trải qua ba lần chia tách: Năm học 1996-1997, tách trường THCS Hải Đình; năm học 2001-2002, tách trường THCS Đồng Phú; năm học 2004-2005, tách trường THCS Hải Thành. Thời điểm hiện tại, năm học 2012-2013, trường có 13 lớp, 377 học sinh, 35 cán bộ giáo viên.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và bằng sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, học sinh, trường THCS Đồng Mỹ đã không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng, trưởng thành. Là một trong những trường có bề dày thành tích với nhiều truyền thống tốt đẹp trên quê hương Quảng Bình.

Hai mươi hai năm liên tục, trường được công nhận là tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc. Giai đoạn 1994-1997, trường đạt danh hiệu Lá cờ đầu của bậc THCS toàn tỉnh. Tháng 12/1997, trường vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do nhà nước trao tặng.

Cùng với nhà trường, Chi bộ Đảng liên tục được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, năm 2007 công đoàn được vinh dự đón nhận cờ Thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh của trường luôn là Liên đội vững mạnh xuất sắc; 6 năm liền(1998-2004) đạt danh hiệu Lá cờ đầu của phong trào hoạt động Đội toàn tỉnh, 2 lần vinh dự đón nhận Cờ mang chân dung Bác do Hội đồng Đội trung ương trao tặng. Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm đạt vững mạnh xuất sắc và có nhiều đóng góp đáng kể cho phong trào tuổi trẻ của quê hương.

Hơn hai mươi năm qua, trường đã góp phần đào tạo, bồi dưỡng cho thành phố và tỉnh nhà hàng trăm học sinh giỏi các cấp: với 13 giải quốc gia, 372 giải tỉnh, 1198 giải thành phố. Thi tuyển sinh vào THPT và chuyên Quảng Bình, trường luôn đứng ở vị trí nhất, nhì toàn tỉnh. Đội ngũ cán bộ giáo viên được chuẩn hoá, đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu. Tỷ lệ giáo viên giỏi và chiến sỹ thi đua các cấp đạt cao. Tính đến năm học 2011-2012, trường có 249 lượt đồng chí đạt giáo viên giỏi và CSTĐ cấp cơ sở, 55 lượt giáo viên giỏi và CSTĐ cấp tỉnh. Nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ chủ chốt  của ngành.

Không chỉ “Dạy tốt, học tốt”, thầy và trò của trường còn đạt thành tích cao trong các hoạt động văn hoá, thể thao: Năm 2002, Đội tuyên truyền măng non đạt giải nhất cuộc thi phòng chống HIV. Năm 2003, đội bóng chuyền nữ giáo viên xếp nhất bảng A giải 8/3, Liên đội đạt giải nhì sân chơi “Sắc màu tuổi thơ” toàn tỉnh. Năm 2004, Liên đội đạt giải nhì tuyên truyền phòng chống bom mìn. Năm 2008, đội bóng chuyền nam giáo viên vô địch giải 20/11. 

Từ chỉ có mười mấy phòng học ngày nào, hiện nay trường được tu bổ, nâng cấp, hoàn thiện, khang trang, đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, bộ môn với những trang thiết bị hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn  nhu cầu dạy và học.

Hai mươi mấy năm qua, từ mái trường này, các thế hệ học sinh đã trở thành những công dân có ích cho đất nước. Nhiều em là học sinh xuất sắc của các trường Đại học trong và ngoài nước, nhiều em đã trở thành những bác sĩ, kĩ sư, nhà giáo…Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường ngày nào, có người còn ở lại, có anh chị đã nghỉ hưu, có người đã đi xa mãi mãi…Thế nhưng ngọn lửa truyền thống mà các thế hệ đi trước vẫn cháy mãi trong tim của thế hệ hôm nay.

Tự hào về những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, cán bộ giáo viên và học sinh THCS Đồng Mỹ nguyện đoàn kết phấn đấu, thi đua, giữ vững và phát huy những danh hiệu, thành tích đã đạt được. Quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn hai. Nơi đây mãi mãi là tổ ấm yêu thương, mái trường kiểu mẫu, địa chỉ tin cậy của phụ huynh, niềm tự hào của ngành giáo dục đào tạo thành phố và tỉnh nhà.

 

HIỆU TRƯỞNG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 355
Năm 2021 : 1.864